Profile: ลาว

เพื่อต้อนรับศึก AFF Suzuki Cup 2012 ที่กำลังจะระเบิดขึ้น โกล.คอม ขอพาท่านไปรู้จักบรรดาทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันให้มากขึ้น
Laos

ลาว


ชุดแข่ง



รายชื่อ

ลาวของโคคิชิ คิมูระ จะมาสู้ศึกเอเอฟเอฟ คัพ คราวนี้ด้วยระบบ 4-4-2 ที่พวกเขาเคยใช้ในรอบคัดเลือก โดยกองหน้าสองตัวจะเป็นหน้าที่ของ วิสายพะพูวะนินและคำแพง สายวุฒิ ส่วนเพลย์เมกเกอร์ตัวทำเกมจะเป็น กัลยา สายสมวงศ์ ที่คอยบัญชาการแดนกลาง

ตำแหน่ง เบอร์เสื้อ ชื่อ อายุ
ผู้รักษาประตู 1 แสงพระจันทร์ บุญทิสัน 25
ผู้รักษาประตู 20 โชคทวี ศรดารา 17
กองหลัง 5 คำภูมี หาญวิลัย 21
กองหลัง 3 ขวัญ นัมทวิชัย 25
กองหลัง 2 ชัยนครเวียง พรหมปัญญา 24
กองหลัง 13 พินเขียว คำลา 21
กองหลัง 4 เกษฎา สุขสวรรค์ 19
กองหลัง 6 สีบุนเฮือง ทศนิลาศ 22
กองกลาง 7 วีรยุทธ ไชยบุญชู 18
กองกลาง 15 ศรีหวงศ์ คนสวรรค์ 18
กองกลาง 17 ดาวเหนือ ศรีเวียงชัย 20
กองกลาง 16 เขียวเวียงเพชร ฤทธิเดช 19
กองกลาง 8 เวียงสวรรค์ ไชยบูรณ์ 23
กองกลาง 14 กัลยา สายสมวงศ์ 22
กองกลาง 12 พัฒนาไชยวิลัย 22
กองกลาง 10 สุขพร วงเชียงคำ 20
กองกลาง 19 พรประเสริฐ ไชยชูธรรม 22
กองหน้า 11 วิสาย พะพูวะนิน 27
กองหน้า 18 คำแพง สายวุฒิ 26
กองหน้า 9 โสภา ชัยชนะ 19
โค้ช   โคคิจิ คิมูระ 51


ผู้เล่นตัวหลัก

กัลยา สายสมวงศ์ วิสาย พะพูวะนิน แสงพระจันทร์ บุญทิสัน
เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมชาติลาว ประตูที่ทีมทำได้ส่วนมากจะขึ้นอยู่กับเขาคนนี้ กองหน้าที่มีประสบการณ์ในทีมชาติชุดนี้มากที่สุด และจะมาปั่นป่วนเกมรับฝ่ายตรงข้ามในทัวร์นาเมนต์นี้ ซูเปอร์โกล ชาวลาว ที่มีรูปร่างใหญ่โตคอยป้องกันประตูของทีม


โค้ช

โคคิชิ คิมูระ
โคคิชิ คิมูระ อดีตผู้เล่นและผู้จัดการทีมของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เพิ่งเข้ามาคุมทีมเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา โดนเข้ามาแทน ฮันส์ ปีเตอร์ ชาวเบอร์ โค้ชชาวออสเตรีย ปรัชญาการทำงานของเขาคือการเน้นเรื่องทีมเวิร์ค และความมีจิตวิญญานต่อเกมสมกับเป็นโค้ชเลือดซามูไรจริงๆ


ผลงานในเอเอฟเอฟครั้งที่ผ่านมา

ปี อันดับในกลุ่ม อันดับในทัวร์นาเมนต์
1996 4 รอบแบ่งกลุ่ม
1998 4 รอบแบ่งกลุ่ม
2000 5 รอบแบ่งกลุ่ม
2002 4 รอบแบ่งกลุ่ม
2004 4 รอบแบ่งกลุ่ม
2007 4 รอบแบ่งกลุ่ม
2008 4 รอบแบ่งกลุ่ม
2010 4 รอบแบ่งกลุ่ม


ผลงานสิบนัดล่าสุด

วันที่ สถานที่ คู่แข่ง รายการ ผล
28/10/2012 โฮจิมินห์ vs เติร์กเมนิสถาน กระชับมิตร L 2-4
26/10/2012 โฮจิมินห์ vs เวียดนาม กระชับมิตร L 0-4
13/10/2012 ย่างกุ้ง vs พม่า เอเอฟเอฟรอบคัดเลือก D 0-0
11/10/2012 ย่างกุ้ง vs บรูไน เอเอฟเอฟรอบคัดเลือก W 3-1
09/10/2012 ย่างกุ้ง vs ติมอร์ตะวันตก เอเอฟเอฟรอบคัดเลือก L 1-3
07/10/2012 ย่างกุ้ง vs กัมพูชา เอเอฟเอฟรอบคัดเลือก W 1-0
28/07/2011 เวียงจันทร์ vs จีน กระชับมิตร L 1-6
23/07/2011 คุนหมิง vs จีน กระชับมิตร L 2-7
03/07/2011 เวียงจันทร์ vs กัมพูชา กระชับมิตร W 2-1
29/06/2011 พนมเปญ vs กัมพูชา กระชับมิตร W 4-2