thumbnail สวัสดี,

เพื่อต้อนรับศึก AFF Suzuki Cup 2012 ที่กำลังจะระเบิดขึ้น โกล.คอม ขอพาท่านไปรู้จักบรรดาทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันให้มากขึ้น

โดย ดอนนี อโฟรนี

Indonesia

อินโดนีเซีย


ชุดแข่ง



รายชื่อนักเตะ

อินโดนีเซีย ไม่มีระบบการเล่นที่ตายตัวสำหรับรายการนี้ สามารถใช้ได้ทั้งระบบ 4-2-3-1 และ 4-4-2 นำโดยสองผู้เล่นมากประสบการณ์อย่าง บัมบัง ปามุงกัส และ เอลลี่ ไอบอย พร้มกับบรรดานักเตะดาวรุ่งและผู้เล่นหน้าเก่าที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เช่น แอนติค เวอร์มันสยาห์ , โทนนี่ คูเซล และจอห์น ฟาน บูเคอร์ริง ปีนี้ทีมชาติอินโดนีเซียเต็มไปด้วยผู้เล่นหน้าใหม่
ตำแหน่ง หมายเลขเสื้อ. รายชื่อ อายุ
ผู้รักษาประตู  12  วะห์ยู ทรี นูโกรโฮ  26
ผู้รักษาประตู  22  เอ็นดรา ปราเซตยา  31
กองหลัง  2  ฮัมดี้ รอมฎอน  29
กองหลัง  4  โนวาน เสทโย ซาซงโก  22
กองหลัง  5  โนเพนดี  26
กองหลัง  6  ฟัครุดดิน วะห์ยูดิ อัรยานโต  23
กองหลัง  13  วะห์ยู วิจิยัสตันโต้  26
กองหลัง  18  วาเลนติโน เตลอบัน  28
กองกลาง  7  เตาฟิก  25
กองกลาง  8  เอลลี่ ไอบอย  33
กองกลาง  14  ราชิด อัสซาฮิด บากรี  21
กองกลาง  21  แอนติค เวอร์มันสยาห์  20
กองกลาง  26  เฟนดรี้ โมฟู  23
กองกลาง  28  อ็อคโตเวียนุส มาเนียนี  22
กองกลาง  31  อาเธอร์ อิราวาน  19
กองกลาง  33  โทนนี่ คูเซล  29
กองหน้า  9  ซัมซุล อารีฟ  27
กองหน้า  10  อิรฟาน บัชดิม  24
กองหน้า  20  บัมบัง ปามุงกัส  32
FW  25  คอร์เนลิส เก็ดดี้  26
FW  29  เอ็ม รอฮ์มัต  24
FW  34  จห์อน ฟาน บูเคอร์ริง  29
โค้ช    นีล ไมซาร์  42



ผู้เล่นสำคัญ
บัมบัง ปามุงกัส เอลลี่ ไอบอย แอนติค เวอร์มันสยาห์
นักเตะที่ติดทีมชาติมากที่สุดของอินโดนิเซียและเป็นเจ้าของสถิติทำประตูสูงสุดของทีมชาติ การที่อินโดนิเซียมี บัมบัง มาร่วมทีมในรายการนี้ช่วยเพิ่มขวัญและกำลังใจของทีมได้มากทีเดียว กัปตันทีมชาติอินโดนิเซีย ถึงแม้ผู้ที่อาวุโสที่สุดในทีมชุดนี้ด้วยวัย 33 ปี แต่ประสบการณ์ของเขามีมากพอที่จะนำทีมไปสู่ความสำเร็จได้ ถูกขนานนามว่าเป็น"เมสซี่แห่งอินโดนีเซีย"เนื่องจากมีรูปร่างและสไตล์การเล่นที่ใกล้เคียง และได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นมากพรสวรรค์ที่สุดของอินโดนีเซีย


โค้ช
นิล ไมซาร์
ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นโค้ชทีมชาติเมื่อตอนต้นปี สไตล์การทำทีมของ ไมซาร์ เน้นความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเป็นหลัก ฝีมือการคุมทีมของเขาได้รับการพิสูจน์จากการทำให้ทีม ซีเมน ปาดัง จบอันดับสี่ในฤดูกาล 2010-11 ของลีกอินโดนีเซียด้วยสถิติไม่แพ้ใครในบ้านเลย


ผลงานใน AFF Cup ครั้งที่ผ่านมา
ปี อันดับในรอบแบ่งกลุ่ม
ผลงานในรายการ
1996 1  อันดับ 4
1998 2  อันดับ 3
2000 2  รองชนะเลิศ
2002 2  รองชนะเลิศ
2004 1  รองชนะเลิศ
2007 3 รอบแบ่งกลุ่ม
2008 2 รอบรองชนะเลิศ
2010 1  รองชนะเลิศ


ผลงาน 10 นัดล่าสุด
วันที่ สถานที่ แมตช์ รายการ ปลการแข่งขัน
16/10/2012 ฮานอย vs เวียดนาม กระชับมิตร D 0-0
26/09/2012 บันดาร์เสรีเบกาวัน vs บรูไน กระชับมิตร W 5-0
15/09/2012 สุราบายา vs เวียดนาม กระชับมิตร D 0-0
10/09/2012 จาร์กาตา vs เกาหลีเหนือ กระชับมิตร L 0-2
05/06/2012 มะนิลา vs ฟิลิปปินส์ กระชับมิตร D 2-2
29/02/2012 มานามา vs บาห์เรน คัดเลือกฟุตบอลโลก L 0-10
15/11/2011 จาร์กาตา vs อิหร่าน คัดเลือกฟุตบอลโลก L 1-4
11/11/2011 โดฮา vs กาตาร์ คัดเลือกฟุตบอลโลก L 0-4
11/10/2011 จาร์กาตา vs การ์ตาร์ คัดเลือกฟุตบอลโลก L 2-3
07/10/2011 กัวลาลัมเปอร์ vs ซาอุดิอารเบีย กระชับมิตร D 0-0

ข่าวที่เกี่ยวข้อง